Thứ Hai, 14 tháng 8, 2017

Dịch vụ kiểm đếm hàng hóa

Để đảm bảo số lượng về hàng hóa khi đến tay khách hàng,Thương Đô Logistic đã cho ra đời dịch vụ kiểm đếm hàng hóa. Dịch vụ này giúp khách hàng kiểm soát được tình trạng thiếu hàng, sai màu sắc và không đúng size, rút ngắn được thời gian khiếu nại xử lý thay vì việc về tới Việt Nam khách mới biết được đơn hàng có lỗi và gây khó khăn trong việc xử lý lỗi cũng như mất nhiều thời gian và chi phí cho việc xử lý đơn hàng với nhà cung cấp bên phía Trung Quốc.

Dịch vụ kiểm đếm hàng hóa


Quy trình khi khách hàng sử dụng dịch vụ kiểm đếm.

Bước 1: Khách hàng sử dụng dịch vụ đặt hàng hàng tại Thương Đô, đội ngũ nhân viên đặt hàng, nhập hàng Trung Quốc chuyên nghiệp, năng động, trẻ trung, thông thạo và giàu kinh nghiệm đàm phán giao dịch bằng Tiếng Trung sẽ tiến hành đặt hàng cho khách hàng.
Bước 2: Sau đó chúng tôi sẽ liên hệ với nhà cung cấp đơn hàng-> nhà cung cấp nhận đơn hàng -> chuyển hàng tới kho của Thương Đô
Bước 3: Nhân viên kho của Thương Đô Logistic tại Trung Quốc sẽ tiến hành kiểm tra hàng hóa theo đơn hàng khách hàng order: Kiểm tra số lượng, Màu sắc, Size…
Bước 4:
+ Nếu đủ: Đóng gói sắp xếp gửi về kho Việt Nam
+ Nếu thiếu, lỗi… Thương đô sẽ khiếu nại trực tiếp với nhà cung cấp để xử lý ngay, đồng thời báo cho khách hàng về tình trạng và biện pháp xử lý. Nếu xử lý nhanh Thương Đô sẽ chờ hàng bên nhà cung cấp chuyển đủ sẽ chuyển về cho khách, nếu nhiều mà khách đang cần gấp Thương Đô sẽ chuyển số lượng hàng nhận được về trước, phần còn lại sẽ gửi lại ngay sau khi nhận được hàng từ nhà cung cấp trả bù.

Trường hợp thiếu lỗi mà không xử lý được thương đô  đền bằng tiền, có chi phí phát sinh chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn chi phí.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Hotline: 1900 6825. Hoặc để lại số điện thoại TẠI ĐÂY chúng tôi sẽ chủ động chăm sóc Quý khách!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét